Tuesday, September 23, 2025

13.અનંતનું અંધકાર!

 વર્તન વાણી અને વિચાર,

મુખ્યત્વે પુણ્ય પાપ વ્યવહાર,

વિવેકની પ્રજ્ઞા છિણી થી...

વિશુદ્ધ લક્ષે, મટે સંસાર!


વીર પ્રરૂપિત માર્ગ, વિનય, સદાચાર,

જેમા છે વર્જિત કષાય, અહંકાર,

પણ અનાદિ થી કરતો આવ્યો હું...

સંસારના લાભનો જ વ્યવહાર!


દરેક ક્ષણે કરી રહ્યો, વાસના અને વિકાર,

આ ભવે સંધી મળી, કરવા સ્વપ્ન સાકાર,

પુરુષાર્થ ઉપાડું, કરી પ્રાર્થના તારી પાસ...

વિજયી થવુ છે, દૂર કરી, અનંતનું અંધકાર!

----

Vartan Vaani ane Vichaar 

Mukhyatve Punya Paap Vyaahaar

Vivek ni pragna chhini thi

Vishudh lakshe, matey Sansaar 


Veer prarupit maarg, Vinay, Sad-aachaar

Jema che Varjit Kashaay, Ahankaar

Pan anaadi thi karto aayo hu fakt

Sansaar na laabh no j Vyaapaar 


Darek Kshane kari rahyo, Vaasna Vikaar

Aa bhave sandhi mali, karva Swapn saakaar

Purusharth upaadu, kari prarthana taari paas

Vijayi thavu, dur kari, anant nu Andhakaar 



No comments: